Trang chủ

Khởi nghiệp

Tôn lợp

Tư vấn doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Kinh doanh

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh

5.0/5 (1 votes)
- 5

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để giao hàng thì tất cả các hàng hóa đều phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho bưu phẩm trong quá trình vận chuyển. Mỗi loại hàng hóa đều có cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh khác nhau dựa trên đặc điểm và khối lượng hàng gửi.

Cách đóng hàng chuyển phát nhanh

Vậy bạn đã biết cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh chưa? Tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu là như thế nào? Sử dụng vật liệu gì để đóng gói hàng chuyển phát nhanh? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh

Hiện nay hình thức giao hàng chuyển phát nhanh đang rất được ưa chuộng. Đây là hình thức chuyển phát thông thường tuy nhiên có sự bảo đảm về thời gian vận chuyển đến tay người nhận. Ở mỗi sản phẩm khi gửi chuyến phát đều phải được đóng gói thích hợp để cho quá trình vận chuyển không gặp sự cố. 

Dưới đây chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh với nhiều hàng hóa khác nhau.

1.1  Hướng dẫn đóng gói hàng chuyển phát nhanh

a) Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh với các loại hàng hóa thông thường

- Chuẩn bị bao bì để đóng hàng

Đối với các hàng hóa thông thường, bạn cần chuẩn bị bao bì để đóng hàng cho phù hợp với sản phẩm mình gần gửi đó là:

+ Thùng hàng

Đa phần hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện chuyển phát nhanh đều lựa chọn thùng hàng để đóng gói. Một phần vì sự chắc chắn và an toàn, một phần vì sự đa dạng về vật liệu như thùng carton, thùng gỗm thùng nhựa…

+ Phong bì

Một số bưu phẩm như văn bản, chứng từ, tiền bạc, băng đĩa, các loại phụ kiện nhỏ,… thường sử dụng phong bì có thêm lớp lót bong bóng để đóng gói.

- Tiến hành đóng gói

 • Bước 1: Sử dụng vật liệu độn có tính chất mềm, chống sốc như túi bong bóng hoặc bìa giấy carton lót ở dưới đáy, các thành bên của thùng hàng.
 • Bước 2: Đóng gói đơn lẻ từng sản phẩm rồi đặt vào thùng hàng và phải ngăn cách nhau bằng vật liệu đệm
 • Bước 3: Lắp đầy toàn bộ không gian trong thùng hàng để tránh cho hàng hóa không bị hư hại, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. 
 • Bước 4: Dán địa chỉ người nhận, tên số điện thoại và các thông tin cần thiết lên mặt trên hoặc hông của thùng
 • Bước 5: Sử dụng băng keo dáng để dán chặt thùng hàng tránh bị bung trong quá trình vận chuyển.
 • Bước 6: Chuyển cho đơn vị chuyển phát nhanh.

b) Các đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh dễ vỡ như cốc chén, đồ gốm sứ, thủy tinh,… yêu cầu bạn phải thật kỹ càng để tránh hàng hóa bị va đập trong quá trình vận chuyển. Tương tự như cách đóng gói hàng hóa thông thường, tuy nhiên khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

 • Chuẩn bị các vật liệu: thùng carton, giấy bọt khí hoặc loại giấy bọc có khả năng chống va đập cao và đàn hồi tốt.
 • Sử dụng giấy bọt khí để bọc riêng từng sản phẩm, đảm bảo không bị hở, hư hỏng và vỡ trong quá trình vận chuyển. 
 • Cho từng sản phẩm đã bọc cẩn thận vào thùng carton và dùng băng keo dán kín miệng thùng. 
 • Trường hợp nếu cho hàng vào thùng mà không gian bên trong thùng vẫn còn khoảng trống thì cần độn bìa carton hoặc giấy bọt khí độn kín.

c) Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Đối với cách đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh chai lọ đựng chất lỏng, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như: thùng carton, giấy bọt khí hoặc giấy Bubble, băng dính, màng bọc thực phẩm để đóng gói.

 • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng chai, ngăn chất lỏng chảy ra ngoài. Sau đó dùng băng dính cố định thêm một lượt nữa. 
 • Dùng giấy bọt khí hoặc giấy Bubble bọc kín chai để đề phòng trường hợp chai lọ bị vỡ hoặc méo móp trong quá trình vận chuyển. 
 • Cho các sản phẩm đã đóng gói vào thùng carton đã cho thêm mùn cưa hoặc vật liệu hút chất lỏng. Việc này để đề phòng trường hợp nếu chai lọ bị vỡ thì chất lỏng trong đó sẽ không dây ra các sản phẩm khác.

1.2  Tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu

Các loại hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bao bì đóng g

ói cũng như cách đóng gói riêng không giống như hàng nội địa.

a) Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói xuất khẩu

Thùng carton là một trong những loại bao bì đóng hàng được ưa chuộng nhất vì nhiều ưu điểm như nhẹ, nhiều kích thước, giá tốt. 

Để bảo quản được hàng xuất khẩu, các loại thùng carton dành cho ngành hàng này phải là các thùng carton loại tốt. Đặc điểm chung của những loại thùng carton này là:

 • Giấy bền, cứng, chắc chắn, dai.
 • Chống thấm và chống ẩm tốt.
 • Thường có 3, 5 hoặc 7 lớp.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nước cần xuất khẩu hàng hóa sẽ có những tiêu chuẩn về thùng carton nhất định.

- Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU tiêu biểu nhất là RoHS. Tiêu chuẩn này có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm.

nghiêm cấm các chất gây hại tới sức khỏe con người cũng như môi trường sinh thái, bao gồm 6 loại chất là: Cadmium (Cd); Các hợp chất của Brom như:

Tiêu chuẩn RoHS nghiêm cấm các chất gây hại tới sức khỏe con người cũng như môi trường sinh thái, bao gồm 6 loại chất là: Cadmium (Cd); Các hợp chất của Brom như:

 • PBDEs (ETE diphenyl polybrominated).
 • PBBs (biphenyls polybrominated).
 • Thuỷ ngân (Hg).
 • Chì (Pb).
 • Chromium hoá trị 6.

- Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu Nhật

Bao bì đóng gói hàng hóa xuất khẩu sang nhật cũng phải đầy đủ thông tin, mẫu mã, an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật Bản:

 • Chất liệu sản xuất thùng carton đảm bảo chất lượng. Đảm bảo cứng cáp để chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Hình ảnh, mẫu mã sản phẩm in trên thùng phải sắc nét, rõ ràng, đúng màu sắc.
 • Size chữ, kiểu chữ in ấn trên bao bì phải đúng tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo thông tin sản phẩm in trên thùng phải chính xác.

b) Cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Để đóng gói hàng hóa xuất khẩu bạn tiến hành theo các bước như sau:

– Bước 1: Cần phân loại hàng hóa: 

Phân loại màu sắc hàng hóa và hàng hóa theo từng khu vực. Sau đó đánh số thứ tự các thùng. Và lập danh sách hàng hóa để không bị thất thoát trong lúc vận chuyển.

– Bước 2: Đóng gói hàng

Ở bước này bạn cần phải có kỹ thuật đóng gói hàng hóa. Hàng hóa được sắp xếp xong thì tiến hành đóng gói theo tiêu chuẩn kích thước. Và dùng vật liệu thích hợp để đóng gói hàng hóa. 

Niệm phong và đánh số để không bị sai lệch hoặc mất mát hàng hóa. Và xem lại hàng hóa đã cẩn thận chưa trước khi đưa lên xe vận chuyển.

– Bước 3: Ký nhận giao hàng: 

Khi chuyển hàng hóa cho khách hàng, người nhận vận chuyển sẽ ký nhận giao hàng. Và người chịu trách nhiệm nhận hàng sẽ kiểm tra xem đủ số lượng hay chưa.

c) Lưu ý khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng. 

Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

Bảo vệ các cạnh sắc và góc nhọn với miếng bảo vệ chắc chắn, có độ an toàn cao

Luôn luôn sử dụng lớp ngăn bằng carton khi gửi vật liệu phẳng, dễ vỡ.

1.3  Bảng giá chuyển phát nhanh

Hiện nay có nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh trên toàn quốc, đối với mỗi đơn vị chuyển phát nhanh khác nhau sẽ có bảng báo giá chuyển phát nhanh khác nhau dành cho khách hàng của mình.

Bảng giá chuyển phát nhanh này tùy thuộc vào khoảng cách giao nhận, trọng lượng kiện hàng và hình thức giao hàng ( đường bộ, đường hàng không). Vì vậy để có bảng báo giá chuyển phát nhanh chi tiết các bạn hãy liên hệ với đơn vị chuyển phát uy tín để được báo giá cụ thể.

2. Hộp carton cod sử dụng giấy gì?

Hiện nay hình thức giao hàng “ship Cod” được ứng dụng rộng rãi. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng mua hàng dưới hình thức này phải không nào? Khi nhận hàng, hàng hóa thường được đóng gói vào thùng carton một cách chắn chắn. Vậy hộp carton này thường sử dụng loại giấy gì?


2.1   Hộp carton cod là gì?

Hộp carton COD có thể hiểu đơn giản là hộp dùng để gửi hàng COD thường được dùng cho các shop online để gửi hàng cho khách. Hộp carton Cod có nhiều kích thước, cấu tạo tùy thuộc vào tính chất hàng hóa cần vận chuyển.

a) Các loại Hộp carton Cod

Hiện nay, hộp carton ship cod thường dùng là các loại hộp carton sau:

– Hộp carton 3 lớp: Hộp carton này có cấu tạo 2 lớp mặt giấy và 1 lớp sóng định hình ở giữa.  Hộp carton cod 3 lớp này thường được sản xuất để sử dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn.

– Thùng carton 5 lớp: Là hộp carton có cấu tạo từ 5 lớp,  2 lớp ngoài và 3 lớp trong. 3 lớp ở trong gồm 2 lớp sóng và 1 lớp phẳng.

Với 5 lớp chắc chắn, giúp hộp carton loại này có khả năng chịu lực khá lớn. Loại thùng giấy này thường được dùng nhiều trong đóng gói hàng hoá, máy móc, đồ điện tử…. Tất cả những mặt hàng có trọng lượng và khối lượng lớn.

– Thùng carton 7 lớp: Tương tự như thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp sẽ có cấu tạo 7 lớp bao gồm: gồm 2 lớp phẳng ở ngoài và 5 lớp bên trong. 5 lớp kết cấu chính bên trong bao gồm 3 lớp sóng hình Sin nhỏ và 2 lớp phẳng được xếp xen giữa 3 lớp sóng

Thùng carton 7 lớp chuyên vận chuyển hàng hóa đặc biệt nặng. Được sử dụng chủ yếu cho các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc… có khối lượng cao.

b) Kích thước hộp carton Cod

Kích thước hộp carton cod rất đa dạng, tùy tuộc vào loại hàng hóa cần gửi mà sử dụng loại hộp có kích thước phù hợp.

 • Hộp 30x20x10 đóng gói từ 1-2 bộ quần áo
 • Hộp 10x6x6 có thể chứa được 2 hộp kem 4cm
 • Hộp 10x10x8 có thể chứa được 1 hủ kem body 200 gram
 • Hộp 15x12x10 chứa được 2 hủ kem body
 • Hộp 30x20x10 có thể đóng vừa đôi giày

2.2  Hộp carton cod sử dụng giấy gì?

Giấy sử dụng sản xuất hộp carton cod cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào từng đặc tính hàng hóa khách nhau mà có thể sử dụng hộp caton cod với loại giấy thích hợp.

a) Giấy Bristol 

Đặc điểm của giấy Bristol đó là bề mặt khá bóng, độ bám mực vừa phải, sờ vào thấy mịn. Định lượng của giấy này từ 230 – 250 g/m2.

Hộp carton làm bằng giấy Bristol thường được dùng để đựng xà bông, mỹ phẩm hay dược phẩm,…

b) Giấy Ivory 

Giấy Ivory chỉ có một mặt láng mịn, mặt còn lại thì hơi sần sùi, giá loại giấy này khá rẻ, do đó chúng được sử dụng khá phổ biến trong các mẫu in hộp giấy dùng sản xuất vỏ hộp hay bao bì đựng thực phẩm. 

Định lượng của giấy Ivory bằng với Bristol, từ 230 – 250 g/m2.

c) Giấy Couche 

Là loại giấy cao cấp có chất lượng rất tốt nhất nên giá thành cũng cao hơn 2 loại giấy trên. Giấy Couche  có 2 mặt đều trắng, mịn và bóng, độ bám mực cũng cao, hình ảnh in sắc nét, sống động.

Do đó mà hoppj carton làm bằng giấy Couche thường được dùng trong các sản phẩm như: thùng đựng mỹ phẩm, điện thoại, các sản phẩm thời trang,…Định lượng của giấy là 90 – 300 g/m2.

d) Giấy Duplex 

Đặc điểm của giấy Duplex đó là có 2 mặt với tính chất đối lập. Một mặt thì rất trắng, mịn và bóng. Thế nhưng mặt kia lại hơi sẫm màu giống như giấy màu vậy. Giấy có định lượng cao, trên 300 g/m2. 

Loại giấy này thường sử dụng để sản xuất hộp giấy có kích thước lớn, yêu cầu phải chắc chắn và có độ cứng cao để đựng các mặt hàng như gia dụng.

e) Giấy Crystal 

Loại giấy này cũng có 2 mặt khác biệt nhau. Một mặt thì rất láng bóng, mặt còn lại thì trái ngược, rất nhám tay. Bởi vậy, loại giấy này thường sử dụng để in hộp giấy hoặc in theo yêu cầu của khách hàng.

2.3 Ứng dụng hộp carton cod

Theo thống kê hộp ship COD có công dụng chính và nhiều nhất vào việc sử dụng để đóng gói các sản phẩm và ngành hàng sau đây:

 • Hộp giấy ship hàng quần áo
 • Thùng carton đựng giày
 • Hộp carton đựng hàng mỹ phẩm
 • Hộp giấy ship hàng phụ kiện như điện thoại
 • Thùng carton dùng để ship bánh kẹo,…

3. Đơn vị sản xuất thùng carton uy tín, giá rẻ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thùng carton. Hoàng Phúc tự hào là địa điểm tin cậy để cung cấp thùng giấy carton chất lượng, giá thành cạnh tranh đảm bảo cho việc kinh doanh online của bạn dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.


Chúng tôi cam kết mang đến cho các đối tác và khách hàng của mình sản phẩm hộp giấy chất lượng cao với giá cạnh tranh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi không ngừng cải tiến kỹ thuật để cho ra đời những thùng carton giá rẻ với mẫu mã, và thiết kế đa dạng theo yêu cầu khách hàng. 

Hoàng Phúc ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

Khách hàng có nhu cầu mua hộp ship COD dùng để vận chuyển bất kỳ loại mặt hàng nào mà bạn đang kinh doanh thì đều có thể tìm đến chúng tôi để được mua với giá ưu đãi kèm theo các chính sách hỗ trợ vận chuyển giao hàng.

>> Các bạn xem thêm bìa carton là gì

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

    Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

    Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM

    Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

    Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035

    Email: hoangphucpack@gmail.com

    Website: hoangphucpack.com